8 tips để tiết kiệm chi phí cưới một cách khoa học

Cặp đôi đang bắt đầu lên kế hoạch cho hôn lễ nhưng còn hoang mang ở việc tiết kiệm chi phí cưới sao cho hợp lý và khoa học? 8 tips sau của Áo cưới Thành Lợi sẽ giúp dâu rể có một tiệc cưới trọn vẹn với chi phí tiết kiệm và có khoa học!

1. Lên ngân sách những thứ cần phải chi cho tiệc cưới

Việc đầu tiên mà dâu rể cần làm để tiết kiệm chi phí cưới là lập kế bảng ngân sách những thứ cần phải chi. Hãy đưa ra một khoản tiền mà cặp đôi có thể chấp nhận bao gồm tiền của cả hai cũng như khoảng phụ trợ từ gia đình nếu có.

Sau đó lên một danh sách các hạng mục cần phải làm từ quan trọng nhất đến kém quan trọng nhất. Việc còn lại chính là điền vào khoảng trống tương ứng với từng mục sao cho bằng với ngân sách dự kiến.

2. Cân nhắc số lượng khách mời để tiết kiệm chi phí cưới

Nhiều cặp đôi sẽ bị lấn cấn ở khoảng này khi mời quá nhiều khách nhưng số lượng người tham gia không đủ dẫn đến dư bàn. Để tiết kiệm chi phí cưới, tiệc thân mật đang là xu hướng mới nhất của năm 2023 vì ít người sẽ giúp mọi người kết nối với nhau, tạo sự thoải mái, tập trung hơn vào buổi tiệc.

Dâu rể cần chia nhỏ danh sách khách mời theo từng mục  như: Họ hàng thân thiết, bạn bè, đồng nghiệp…để dễ kiểm soát và tránh mời thiếu. Điều này sẽ làm giảm tỉ lệ dư bàn xuống mức tối đa.

3. Chọn thiệp cưới tối giản

Thường khách mời chỉ quan tâm đến nội dung thiệp, vì thế thiệp cưới đơn giản sẽ giúp tiết kiệm chi phí cưới một khoảng kha khá lại nổi bật được thông tin khách mời cần xem.

Thiệp cưới nhỏ nhắn trong vỏn vẹn 1 trang giấy vừa sang lại giảm chi phí in ấn và bảo vệ môi trường nữa nè. Ngoài ra, dâu rể nhà ta hoàn toàn có thể tự thiết kế chiếc thiệp cưới của riêng mình bằng các ứng dụng miễn phí như: Canva,…

4. Xem xét lịch đặt nhà hàng cưới

4 – 6 tháng trước khi cưới là khoảng thời gian vàng để đặt tiệc, tiết kiệm chi phí cưới để tránh bị đôn giá khi đặt gấp hoặc đến lúc gần cưới thì vật giá leo thang. Ngoài ra, với thời gian rộng rãi các địa điểm cưới sẽ kịp chuẩn bị để không gian đẹp và đúng yêu cầu nhất

Lưu ý, cần tránh đặt tiệc từ tháng 08 âm lịch đến tháng 02 năm sau, đây được xem là mùa cưới, nhà nhà người người rộn ràng cưới nên giá cả địa điểm, dịch vụ cưới cũng tăng theo.

5. Không cần sử dụng nhiều hoa tươi mà thay thế bằng hoa lụa

Buổi tiệc đầy hoa tươi thơ mộng là điều cô dâu nào cũng mong muốn nhưng lại không phù hợp với việc tiết kiệm chi phí cưới bởi vì quá đắt đỏ và sẽ nhanh tàn. Thay vào đó, dâu rể có thể sử dụng hoa lụa, vừa đảm bảo được độ sang trọng, quý phái vừa giữ được màu sắc lâu với giá thành hợp lý.

Còn ở phần hoa tươi, cặp đôi nên lựa chọn những loại hoa vào mùa, vừa nở rộ đẹp, vừa không đắt đỏ như những loại trái mùa.

6. Tối giản các thủ tục cưới truyền thống

Ngày xưa, trước khi ngày trọng đại diễn ra, cô dâu – chú rể cần phải chuẩn bị rất nhiều lễ như: Lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi, lễ xin dâu, lễ rước dâu, lễ lại mặt,…tốn khá nhiều chi phí. Ngày nay, các cặp đôi trẻ đã lựa chọn cắt bớt hoặc gộp một số lễ lại tổ chức chung để tiết kiệm thời gian và chi phí.

 Lễ dạm ngõ và lễ ăn hỏi có thể được tổ chức chung ngày, vì trong thời buổi hiện đại, hai bên gia đình thường đã biết nhau và gặp gỡ ở ngoài trước thì mới chấp thuận cho đôi trẻ ở cạnh nhau.

7. Thuê trang phục tiết kiệm chi phí cưới

Để tiết kiệm chi phí cưới, việc chi một khoản tiền lớn để mua hay may một bộ váy cưới để mặc một vài lần là điều không cần thiết. Thay vì vậy, nàng dâu có thể thuê một chiếc váy đẹp với mức giá vô cùng hạt dẻ.

Ngoài ra, thuê váy cưới sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian lên ý tưởng thiết kế váy. Lưu ý, một chiếc váy cưới tối giản, ít đính đá vừa sang trọng, tôn dáng, vừa tiết kiệm nha.

8. Một số lưu ý khi đặt địa điểm cưới

Vì dâu rể đã có danh sách người tham dự chắc chắn nên không cần đặt quá nhiều bàn dự trù gây lãng phí! Cặp đôi nên dành thời gian tìm hiểu trước một số địa điểm cưới hot hit trên thị trường.

So sánh giá nhiều bên để lựa chọn nhà cung cấp có mức giá tốt nhất. Ngoài ra, với mức ngân sách vừa phải, cặp đôi nên cân nhắc lựa chọn dịch vụ trang trí tại địa điểm cưới để tiết kiệm một phần thuê trang trí ngoài.

NHẬN XÉT CỦA KHÁCH HÀNG VỀ ÁO CƯỚI THÀNH LỢI

Link tham khảo : Facebook Áo Cưới Thành Lợi

ÁO CƯỚI THÀNH LỢI

Chụp ảnh tự nhiên – nhiệt tình – được nhiều người biết đến nhất!

Địa chỉ: 127 quốc lộ 55, Phước Bửu, Xuyên Mộc, BRVT

Hotline: 0903 160 137 – 0933 063 280

Facebook: Facebook Áo Cưới Thành Lợi

LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY
  zalo
  Chat Zalo
  zalo
  Facebook
  phone
  0903160137