Top 11 câu hỏi cưới nhất định phải có khi đặt nhà hàng tiệc cưới

Việc đặt nhà hàng là khâu cực kỳ quan trọng trong ngày trọng đại, vì vậy hàng loạt các câu hỏi cưới xuất hiện trong suy nghĩ của dâu rể là điều dễ hiểu. Hiểu được những băn khoăn ấy, Áo cưới Thành Lợi xin tổng hợp những câu hỏi cưới mà bạn nhất định phải biết khi muốn đặt nhà hàng!

Câu hỏi cưới 1: Thời gian để đặt tiệc trước ngày tổ chức lễ cưới là bao lâu?

Đây là câu hỏi cưới thường được thắc mắc nhiều nhất, bởi hầu hết các sảnh tiệc được ưa thích sẽ hết chỗ rất sớm tại các nhà hàng khách sạn. Và vào các tháng cao điểm thì không còn sự lựa chọn nào về thời gian và sảnh dành cho các cặp đôi. Do đó, hãy lập danh sách các nhà hàng tiệc cưới có sảnh và món ăn mà bạn ưng ý, sau đó tiến hành hỏi giá và đặt cọc giữ chỗ. Thời gian vàng để đôi bạn thực hiện là khoảng trước 1 năm để tránh lo lắng về thời gian và dễ dàng điều chỉnh các việc phát sinh.

Câu hỏi cưới 2: Chi phí chênh lệch giữa ngày trong tuần và cuối tuần như thế nào?

Đây là câu hỏi cưới tiếp theo mà bạn cần phải đặt ra vì tùy nhà hàng mà giá mỗi bàn tiệc sẽ có chênh lệch nhất định giữa trong tuần và cuối tuần. Ngoài ra, các chi phí đi kèm như trang trí, phục vụ cũng sẽ có giá ưu đãi hơn khi không cần tập trung quá nhiều nhân sự như trong các sự kiện cuối tuần. Một số nhà hàng hỗ trợ cũng như tặng ưu đãi các chi phí khác cho các đám cưới tổ chức trong tuần.

Câu hỏi cưới 3: Có bao nhiêu món trong một thực đơn lễ cưới thông thường?

Có nhiều mức giá khác nhau cho một bàn tiệc tùy vào ngân sách của dâu rể để có được sự cân đối phù hợp. Thông thường, thực đơn tiệc cưới sẽ có ít nhất 6 món ( 1-2 món khai vị, 4 món chính và 1 món tráng miệng) hoặc hơn. Áo Cưới Thành Lợi cũng rút ra một số gợi ý cho câu hỏi cưới này:

 • Món khai vị và chính không nên trùng lặp
 • Lựa chọn các món từ nguyên liệu khác nhau để thêm đa dạng, khác biệt và kích thích vị giác.
 • Giữa các món chính cần độ kết hợp hài hòa.
 • Sắp xếp theo hương vị đậm đà tăng dần đối với món chính.

Câu hỏi cưới 4: Có nên sử dụng dịch vụ bàn tiệc ăn thử thực đơn không?

Nói về bàn tiệc, không quan trọng là những món cao lương mỹ vị, đắt tiền mà sự ngon miệng của khách mới là chủ yếu. Vì thế, nhà hàng luôn có dịch vụ bàn tiệc ăn thủ thực đơn cưới với chi phí khoảng 50% chi phí bàn tiệc. Thay vì vậy, Áo Cưới Thành Lợi khuyên bạn hãy sử dụng bàn được tặng thêm của nhà hàng vừa làm bàn tiệc ăn thử thực đơn vừa có thể tiết kiệm chi phí cho chính mình.

Câu hỏi cưới 5: Thực đơn đã bao gồm đồ uống chưa? Nếu thay đổi đồ uống có thêm phụ thu không?

Theo từng thời điểm mà mỗi nhà hàng tiệc cưới sẽ có các gói thức uống với mức giá kèm chất lượng khác nhau. Vậy nên, các cặp đôi hãy hỏi thật kỹ các phần ưu đãi của nhà hàng tiệc cưới tại thời điểm nhận tư vấn nhé. Có những thời điểm, đồ uống sẽ được tặng kèm theo số lượng bàn mà bạn đã đặt đấy!

Câu hỏi cưới 6: Thiết bị chiếu sáng, màn hình LED và âm thanh đã được tính trong dịch vụ trọn gói chưa?

Âm thanh ánh sáng thông thường đã nằm trong gói dịch vụ ưu đãi cưới, cũng là phần khá quan trọng cho một lễ cưới hoàn hảo. Căn cứ vào diện tích sảnh tiệc và số lượng khách mời để Nhà hàng tiệc cưới chọn lựa hệ thống âm thanh ánh sáng cho phù hợp, đặc biệt là vị trí ngồi phù hợp với từng đối tượng và độ tuổi khách mời.

Câu hỏi cưới 7: MC và điều phối viên sẽ do bên nhà hàng phụ trách hay thuê ngoài? Có phụ thu thêm chi phí không?

Hầu hết các nhà hàng tiệc cưới đều sẽ hoàn toàn hỗ trợ cho các cặp đôi về việc sắp xếp MC, người điều phối và các tiết mục diễn ra trong suốt buổi tiệc cưới. Tuy nhiên, trong trường hợp dâu rể tìm được MC hay người điều phối phù hợp với ý thích của mình, thường nhà hàng sẽ không tính phụ phí để ngày vui của mọi người được trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Câu hỏi cưới 8: Trang trí tiệc cưới tại nhà hàng sẽ bao gồm những gói dịch vụ gì?

Mỗi nhà hàng tiệc cưới sẽ có thiết kế trang trí tiệc cưới theo phong cách riêng biệt cho các cặp đôi của họ. Thông thường, hoa bàn gallery, hoa lối dẫn sân khấu, hoa trên bánh kem và tháp ly, hoa bàn tiệc đảm bảo 100% sử dụng hoa tươi. Ngoài ra, đội ngũ tư vấn viên cũng sẽ cung cấp cho các bạn chi tiết và đầy đủ nhất.

Câu hỏi cưới 9: Nếu không sử dụng gói dịch vụ trang trí thì có được giảm giá hay không?

Tùy thuộc vào mức giá dịch vụ cũng như Trung tâm tiệc cưới mà các cô dâu chú rể chọn lựa để tổ chức tiệc cưới của mình mà gói dịch vụ sẽ được tính chung hay riêng với trang trí bàn tiệc gallery, backdrop/cổng cửa. Từ đó mới quyết định có giảm giá gói dịch vụ ở mỗi nhà hàng xuống hay không?

Câu hỏi cưới 10: Đặt cọc và thanh toán như thế nào?

Trên thị trường, tiền đặt tiệc cưới sẽ được thanh toán dần trong 2-3 lần, phụ thuộc vào quy mô, yêu cầu nhà hàng và thỏa thuận của hai bên. Do vậy, hãy hỏi rõ số tiền đặt cọc đợt 1, số tiền thanh toán đợt 2 và số tiền còn lại thanh toán khi kết thúc tiệc cưới.

Ngoài ra, khi đặt cọc đôi bạn đừng quên đặt những câu hỏi liên quan tới việc chốt dịch vụ sau mỗi đợt cọc và thanh toán như Khi nào sẽ chốt thực đơn? Ngày nào sẽ chốt số bàn tiệc? 

NHẬN XÉT CỦA KHÁCH HÀNG VỀ ÁO CƯỚI THÀNH LỢI

Link tham khảo : Facebook Áo Cưới Thành Lợi

ÁO CƯỚI THÀNH LỢI

Chụp ảnh tự nhiên – nhiệt tình – được nhiều người biết đến nhất!

Địa chỉ: 127 quốc lộ 55, Phước Bửu, Xuyên Mộc, BRVT

Hotline: 0903 160 137 – 0933 063 280

Facebook: Facebook Áo Cưới Thành Lợi

LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY
  zalo
  Chat Zalo
  zalo
  Facebook
  phone
  0903160137